Việt Nam sản xuất viên uống chống nắng công nghệ Nano

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ Nano Lycopen được ứng dụng đưa vào viên uống chống nắng Bio Suncare, nhằm tăng hiệu quả chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại, giúp sạm da, lão hóa da.


Viên uống chống nắng sử dụng công nghệ Nano – Bio Suncare

Sản phẩm này ra đời là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Phòng Thí nghiệm công nghệ Nano, thuộc Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TPHCM, Công ty TNHH Thế giới Gen và Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ Viotek. Mediworld hân hạnh là đối tác độc quyền phân phối sản phẩm ra thị trường trong thời gian tới. 

Đây cũng là một trong 7 sản phẩm thuộc Dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao TPHCM giai đoạn 2017 – 2018 của UBND TPHCM.


Nhóm nghiên cứu ra sản phẩm Bio Suncare

Tại Lễ ra mắt sản phẩm Bio Suncare, ông Đỗ Thanh Sinh – Trưởng phòng Thí nghiệm Công nghệ nano, thuộc Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao TPHCM – cho biết, điểm khác biệt so với các sản phẩm chống nắng khác có trên thị trường là hai hợp chất nano lycopen được trích ly từ trái gấc và nano curicumin từ củ nghệ với kích thước hạt nano dưới 200nm được đưa vào sản phẩm Bio Suncare. Nhờ kích thước hạt nhỏ nên khả năng hấp thu vào hệ tuần hoàn chung tăng, các hoạt chất không bị biến đổi và mất hoạt tính. Khi có tác động cấp tính của bức xạ tia UV lên da, hệ thống miễn dịch cơ thể sẽ hoạt động và huy động các hợp chất chống oxy hóa đã được hấp thu để bảo vệ da.

Ngoài ra, sản phẩm còn có các hoạt chất Polydium leucotimos được trích ly từ cây dương xỉ và vitamin E. Bio Suncare đã được chấp nhận đơn đăng ký sáng chế độc quyền của Cục Sở hữu trí tuệ.


Mediworld và Viotek ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm Bio Suncare

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM – cho biết, TPHCM là địa phương đầu tiên trên cả nước có Chương trình hỗ doanh nghiệp thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, đặc biệt từ các kết quả nghiên cứu dựa trên nền tảng công nghệ mới, công nghệ cao.

"Qua kết quả của dự án thí điểm này, sẽ thúc đẩy các cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và thương mại hóa sản phẩm từ kết quả nghiên cứu" – ông Quốc mong muốn.

Nguồn: mediworld.vn
Link: https://mediworld.vn/viet-nam-san-xuat-vien-uong-chong-nang-nano

text ?>