Trung tâm R&D sản xuất nano curcumin

Sau nhiều năm nghiên cứu sản phẩm nano curcumin, ngày 13-11, Trung tâm Nghiên cứu triển khai (R&D) thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM (SHTP) đã đầu tư xưởng sản xuất nano curcumin với sản phẩm có thương hiệu Nacur Vital.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm R&D đưa một sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học thành sản phẩm phục vụ đời sống dân sinh bằng việc tự đầu tư sản xuất và đưa ra thị trường qua Công ty CP Phát triển Công nghệ VIOTEK là doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao thuộc SHTP.


Xưởng sản xuất nano curcumin với sản phẩm có thương hiệu Nacur Vital

Nacur Vital là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, có hàm lượng nano curcumin 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm được sản xuất theo phương pháp topdown, phương pháp nghiền không phải qua nhiều công đoạn, tránh nhiễm khuẩn cao do đó sản phẩm không dùng chất bảo quản, phụ gia tốt cho sức khỏe. Nacur Vital có tác dụng kháng viêm, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, giúp làm lành vết thương, giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, giúp giảm tác dụng phụ hóa trị, xạ trị… Điểm khác biệt  với các sản phẩm có chứa curcumin đang lưu hành trên thị trường (viên nang), Nacur Vital được sản xuất theo dạng nước. Theo ThS Đỗ Thanh Sinh, Trưởng Nhóm Nghiên cứu thực phẩm chức năng của Trung tâm R&D, curcumin không tan trong nước, nếu không phải ở dạng nano. Đây là một điều khẳng định sản phẩm Nacur Vital của Trung tâm R&D. Hơn nữa, Nacur Vital ở dạng nước dễ thấm thấu hơn viên nang. Sản phẩm ra đời là kết quả quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học của phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học thuộc Trung tâm R&D của Khu Công nghệ cao. Theo ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM, đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã được hiện thực hóa thành sản phẩm, sản phẩm này đang được thương mại hóa, điều đó có ý nghĩa rất lớn. Đó cũng  là mục tiêu mà SHTP đang hướng tới. Sản phẩm Nacur Vital là kết tinh của chất xám, trí tuệ Việt, là năng lực nội sinh của Khu Công nghệ cao. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp ươm tạo, tự mình nghiên cứu, sản xuất ra sản phẩm đủ khả năng cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.

So với sản phẩm cùng loại trên thị trường, Nacur Vital có hàm lượng 6.000 mg curcumin/lọ (trên thị trường có hàm lượng 4.500 mg curcumin/lọ) có giá 200.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại. Trước mắt, sản phẩm Nacur Vital tiêu thụ tại thị trường trong nước và hướng xuất khẩu ra nước ngoài.

Bài và ảnh: Hồng Thúy

Nguồn: thitruong.nld.com.vn

Link: https://thitruong.nld.com.vn/suc-khoe/trung-tam-rd-san-xuat-nano-curcumin-20160415222038593.htm

text ?>